BỘ ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN TUYẾN TÍNH

Ngoài các thiết bị điều khiển như: thiết bị điều khiển điện, thiết bị điều khiển khí nén On/Off hay các thiết bị điều khiển tự động khác thì bộ điều khiển khí nén tuyến tính là một trong các thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thiết bị điều khiển khí nén tuyến tính sử dụng Analog 4020mA từ tủ PLC. Được IWISU nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Đài Loan có đầy đủ chứng từ Co, CQ đảm bảo chất lượngpositioner

Bộ điều khiển khí nén tuyến tính là gì?

Thiết bị điều khiển khí nén tuyến tính có tên tiếng anh là Pneumatic positioner là thiết bị sử dụng động cơ khí nén để điều khiển van theo các góc mở từ 0-90 độ nhằm mục đích kiểm soát lưu chất đi qua van.

Bộ định vị điều tiết khí nén (positioner) hay còn gọi là bộ tuyến tính. Sử dụng tín hiệu Analog 4-20mA để đóng mở, điều tiết lưu chất đi qua hệ thống.

Thông số kỹ thuật của bộ điều khiển khí nén tuyến tính

  • Chất liệu cấu tạo: được thiết kế bằng hợp kim nhôm nguyên khối, bên ngoài được phủ lớp sơn tĩnh điện
  • Tiêu chuẩn động cơ: IP67
  • Áp lực khí nén đầu vào: 3-8bar
  • Kiểu động cơ: tác động đơn, tác động kép
  • Thời gian đóng mở van: 1-3s
  • Bộ tuyến tính: Positioner
  • Tín hiệu Analog: 4-20mA
  • Nhiệt độ hoạt động: lớn nhất 180 độ
  • Môi trường làm việc: Nước, khí nén, hơi nóng, hóa chất…
  • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan

Nguyên lý hoạt động của bộ truyền động khí nén tuyến tính

Bộ truyền động khí nén là thiết bị hoạt động trên nguyên tắc cân bằng lực để định vị thân van điều khiển phù hợp với tín hiệu nén nhận được từ bộ điều khiển hoặc trạm nạp thủ công.

Khi bộ truyền động khí nén tiếp nhận khí nén từ bên ngoài vào hệ thống. Lúc này cơ cấu chấp hành xy lanh có nhiệm vụ chuyển đổi khí nén thành năng lượng cơ học, chủ yếu là chuyển động xoay (một số dòng khác có thể chuyển đổi thành thẳng đứng) bộ phận trục bánh răng. Bộ phận trục bánh răng được liên kết với trục ty của các dòng van cơ. Vì vậy khi trục bánh răng quay đồng nghĩa với việc trạng thái van đóng hoặc mở.

Khi trạng thái đã thay đổi, cần giữ nguồn khí nén liên tục và đều để duy trì trạng thái này. Nếu mất khí nén đột ngột sẽ làm van trở về trạng thái ban đầu.

Nhà phân phối thiết bị truyền động khí nén tại Việt Nam

Để mua được thiết bị truyền động khí nén đạt chuẩn chất lượng với giá thành hợp lý, quý khách hàng cần tìm tới các đơn vị uy tín.

IWISU là nhà phân phối Van và thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam, đối với các thiết bị truyền động chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan có đầy đủ chứng từ Co, CQ đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi yêu cầu đặt hàng vui lòng gửi về Mail: Sales@iwisu.com hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 028 36 36 90 90 để được tư vấn

Sản phẩm cùng loại: