Van điều khiển nhiệt độ

Trong thực tế van điều khiển nhiệt độ được sử dụng phổ biến, giúp ổn định nhiệt lượng trong các hệ thống. Bài viết dưới đây IWISU giới thiệu tới khách hàng dòng van điều khiển nhiệt độ nhập khẩu chính hãng có độ bền cao.

Van điều khiển nhiệt độ là gì?

Van điều khiển nhiệt độ hay còn được gọi là van điều khiển tuyến tính thường được dùng để khống chế, ổn định nhiệt độ cho các hầm sấy, lò sấy, nồi nấu… trong các nhà máy thực phẩm, nhà máy bia, nhà máy cao su, thức ăn giá súc…

Phân loại van điều khiển nhiệt độ

Van nhiệt độ thông thường có 2 loại chính: Van điều khiển nhiệt độ khí nénvan điều khiển nhiệt độ bằng điện

2 loại này có những ưu nhược điểm khác nhau, từ đó khiến việc lựa chọn của khách hàng gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là một số ưu nhược điểm IWISU đưa ra giúp khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất cho ứng dụng thực tế của mình.

Ưu nhược điểm của van điều khiển nhiệt độ bằng điện:

  • Ưu điểm: Đối với các ứng dụng cần độ thay đổi nhiệt độ từ từ, chậm rãi thì van tuyết tính điện là giải pháp không thể tốt hơn cho ứng dụng này vì tôc độ hành trình làm việc của van tuyến tính điện rất chậm nên thời gian đóng mở van rất cao có thể lên đến 90s-120s. Ngoài ra còn một tính chất ưu điểm nữa là giá thành thấp phù hợp với nguồn đầu tư vừa và nhỏ hạn chế tốt kém nhưng cũng dễ dàng có cho mình cái van điều khiển nhiệt độ để dùng.
  • Nhược điểm: Chính vì thời gian đóng mở van (hành trình làm việc) rất chậm này lại cũng lại là nhược điểm của van nếu xét về ứng dụng khác. Với ứng dụng cần thời gian làm việc thấp, tốc độ đóng mở van nhanh thì van điều khiển nhiệt độ bằng điện sẽ có vô vàn nhược điểm.

Ưu nhược điểm của van điều khiển nhiệt độ bằng khí nén:

  • Ưu điểm: với các ứng dụng cần tốc độ đóng mở van nhanh thì không lựa chọn nào có thể đảm bảo bằng van khí nén. Đây được coi là ưu điểm lớn nhất của van điều khiển nhiệt độ bằng khí nén. Vì thời gian hoàn thành hành trình của van chưa đầy 3s.
  • Nhược điểm: Với các đường ống khí hoặc hơi nước, hơi bão hòa có áp suất cao trên 10bar thì khi đóng mở cần một lực khá lớn. Tuy nhiên điều quan trọng hơn lại là vấn đề an toàn cho người dùng và cho toàn hệ thống đường ống. Vì nếu đóng mở nhanh sẽ gây ra hiện tượng giật và làm hư hỏng đường ống. Đây được xem là nhược điểm lớn của van điều khiển nhiệt độ bằng khí nén. Tuy nhiên còn một trở ngại nữa là phải dùng đến nguồn khí nén rất phức tạp. Ngoài ra còn một nhược điểm nữa là van điều khiển tuyến tính khí nén luôn có giá thành cao hơn nhiều so với van điện.

Mua van điều khiển nhiệt độ giá rẻ ở đâu?

Để mua được các dòng van điều khiển nhiệt độ giá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng và độ bền thiết bị, Quý khách hàng cần tìm tới những đơn vị có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực.

IWISU tự hào là nhà phân phối Van và thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi đã cung cấp hàng ngàng thiết bị, sản phẩm cho các công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Mọi nhu cầu đặt hàng vui lòng gửi về Mail: Sales@iwisu.com hoặc liên hệ Hotline: 028 36 36 90 90 để được tư vấn.

Sản phẩm cùng loại: